Hình thành khu đô thị sáng tạo: Sức bật mới cho thị trường địa ốc khu Đông TPHCM

 Khu Đông từ lâu đã trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản TPHCM do có nhiều lợi thế. Đặc biệt hơn là mới đây, chủ trương của TPHCM sẽ biến khu Đông thành khu đô thị sáng tạo, trở thành một trung tâm mới về tài chính, khoa học công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.

Dự kiến bàn giao từ quí 3-2018, Him Lam Phú An sẽ đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng trẻ có nhu cầu tìm kiếm một nơi an cư lạc nghiệp đích thực”.

Đòn bẩy mới cho khu Đông

Khu Đông của TPHCM bao gồm các quận 2, quận 9 và Thủ Đức, được xem là tâm điểm của cả thị trường bất động sản trong suốt thời gian qua do có lợi thế đặc biệt về sự phát triển của hạ tầng kết nối. Đến thời điểm này, hầu hết những công trình giao thông trọng điểm đều đi qua khu vực này như hầm sông Sài Gòn, đường Võ Văn Kiệt, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2 nối từ trung tâm thành phố với quận 2 và quận 9, đường Phạm Văn Đồng nối sân bay Tân Sơn Nhất với quận Thủ Đức, tuyến đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến số 1) nối từ quận 1 của TPHCM với Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai….

Sức hấp dẫn của khu Đông càng tăng cao khi mới đây, thành phố đã có chủ trương kết nối quận 2, 9, Thủ Đức thành khu đô thị hạt nhân để giúp TPHCM phát triển nhanh và bền vững. Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, việc kết nối 3 quận phía Đông nhằm mục đích tạo thành một hệ sinh thái, đẩy mạnh phong trào đổi mới sáng tạo, khai thác tiềm lực của cộng đồng tri thức trẻ địa phương. Trong đó, quận 2 là trung tâm tài chính tương lai với khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 9 sẽ phát triển khoa học công nghệ với trung tâm là Khu Công nghệ cao, còn quận Thủ Đức là nơi tập trung nhiều trường Đại học chất lượng cao mà hạt nhân là Đại học Quốc gia TPHCM. Khu đô thị sẽ có hơn một triệu dân, rộng khoảng 22.000 héc ta. Đây cũng là Thành phố Đông trong 4 thành phố mới mà đề án Chính quyền đô thị của thành phố từng đề cập.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ý tưởng xây dựng đô thị sáng tạo được Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân khởi xướng từ cuối năm 2017 dựa trên đặc thù và nguồn lực sẵn có của thành phố là khu đô thị mới Thủ Thiêm giữ vai trò trung tâm tài chính, kinh tế tầm cỡ quốc tế, khu công nghệ cao và Đại học Quốc gia với nguồn lực dồi dào về đất đai, nhân lực. Việc xây dựng đô thị sáng tạo liên kết quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức không chỉ là mối quan hệ hành chính mà còn mang tính đặc thù của thành phố, nhất là khi TPHCM được Quốc hội cho phép thực hiện cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 54. Thành phố mong muốn có được lực lượng chuyên gia đến hiến kế, tư vấn cho thành phố phát triển theo hướng giá trị cao.

Bất động sản sẽ càng hưởng lợi

Thực tế thời gian qua, nói đến thị trường bất động sản TPHCM thì khu Đông luôn trở thành tâm điểm của thị trường từ mức độ thanh khoản đến sự tăng giá. Trong số các dự án hầu hết các báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường trong suốt thời gian qua đều cho thấy khu Đông luôn đứng đầu về sức hấp dẫn và thanh khoản. Đặc biệt, đề án Khu đô thị sáng tạo sẽ tạo ra yếu tố cộng hưởng, đẩy cao giá trị của các dự án bất động sản trong khu vực.

Trong số các dự án nổi bật tại khu vực này, có thể nói đến dự án Him Lam Phú An (quận 9) do Him Lam Land làm chủ đầu tư. Với tổng số 1.092 căn hộ, chỉ sau thời gian ngắn từ khi chính thức giới thiệu, Him Lam Phú An đã trở thành tâm điểm chú ý của thị trường, tạo nên “cơn sốt” trong nhóm khách hàng trẻ đang tìm kiếm một nơi an cư phát nghiệp đúng nghĩa.

Theo lời của một giám đốc sàn giao dịch bất động sản tham gia phân phối dự án này, Him Lam Phú An có thể được xem là dự án căn hộ chất lượng trên thị trường trong thời điểm này. Có nhiều lý do, nhưng chung quy có 4 lý do chính: chủ đầu tư uy tín, vị trí thuận lợi, giá bán hợp lý, thời gian bàn giao nhà gần kề. Nhắm đến nhóm đối tượng khách hàng trẻ, các căn hộ của Him Lam Phú An được bố trí không gian thông minh giúp tối ưu hóa diện tích căn hộ đi cùng giá bán khá hợp lý. Tổng số 1.092 căn hộ tại dự án đều có diện tích 68 - 71 mét vuông, mức giá từ 1,8 tỉ đồng/căn 2 phòng ngủ, được bàn giao hoàn thiện với các trang thiết bị cao cấp của Kohler, Teka…

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản TPHCM, xét ở góc độ nhu cầu chọn khu vực để an cư, trong mắt người có nhu cầu về nhà ở, các quận khu Đông vẫn đang là chựa chọn hấp dẫn nhất. “Hiện nay, áp lực về tình trạng quá tải giao thông đô thị đã khiến nhiều người trước nay sống ở khu Nam hay ở các quận như Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Bình Chánh, ngày phải đối mặt với tình trạng kẹt xe đã tính đến chuyện phải chuyển về khu Đông để sinh sống”, ông Châu nhận định. Đồng thời, ông cũng cho rằng, việc TPHCM có chủ trương xây dựng khu Đông thành khu đô thị sáng tạo là ý tưởng mang tính đột phá trong quá trình xây dựng TPHCM thành “thành phố thông minh”. Với những gì đang diễn ra, giá trị bất động sản ở khu Đông chắc chắn sẽ tiếp tục đi lên với mức gia tăng lũy tiến.

Sàn Giao dịch bất động sản Him Lam Phú An - 32 Thủy Lợi, P. Phước Long A, Q.9, TPHCM

Hotline: 0939.559.659 • Website: www.himlamphuan.com


Ngày cập nhật 2018/06/14 Tác giả: nhadatphucankhang

Hỗ trợ trực tuyến

 

0835570473 - Họa sĩ Minh Tâm vẽ tranh Phong Thủy và Tôn Giáo

---

0938168807 (Marina)

Hình Ảnh Dự Án

Liên Kết Website

BACK TO TOP